Tin Tức


Một Thoáng Suy Tư

BẠN CÓ BẬN RỘN LẮM KHÔNG?

Tiếp Theo Tuần Trước

“Ngay cả trong các cuộc giải trí của họ, hãy biến chúng thành quá đà. Hãy làm cho họ đi nghỉ về mà mệt nhừ, bất an, và không sẵn sàng bắt đầu tuần làm việc. Đừng để họ đến với thiên nhiên để nhìn ngắm các kỳ quan của Chúa. Hãy đưa họ đến các công viên giải trí, các hoạt động thể thao, các nơi hòa nhạc và chiếu phim. Hãy làm cho họ bận rộn, bận rộn thật bận rộn! Và khi họ gặp nhau để chia sẻ tâm linh, hãy chuyền vào những lời nói xấu và tiếng to tiếng nhỏ để họ ra về với lương tâm bất ổn và tình cảm bất an.

“Tiến lên đi, hãy để cho họ dấn thân vào việc cứu vớt các linh hồn. Nhưng hãy đổ vào cuộc đời họ thật nhiều thiện ý đến độ họ không còn thì giờ tìm kiếm sức mạnh nơi Đức Kitô. Chẳng bao lâu, họ sẽ hoạt động bằng sức lực của chính mình, và rồi họ hy sinh sức khỏe và gia đình để phục vu mục đích ấy. Biện pháp này hiệu quả đấy, hiệu quả lắm!”

Đấy chỉ là một cuộc hội nghị. Và các ác thần hăng say đi về với nhiệm vụ và làm cho Kitô hữu khắp nơi bận rộn, bận rộn thật bận rộn, và họ phải chạy từ nơi này đến nơi khác. Tôi đoán là bạn sẽ đặt câu hỏi: liệu ma quỉ có thành công trong chương trình ấy không? Bạn hãy tự xét lấy!

Lạy Chúa Giêsu, con thường thấy mình không có thì giờ, nhưng đồng thời cũng thấy mình lãng phí bao thời gian quý báu. Nhiều khi con tự hỏi mình thực sự làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày. Xin cho con biết quý trọng từng giây phút đang trôi qua mà con không sao giữ lại được. Chúa đã trao cho con nén bạc thời gian, để con sinh lợi tối đa theo ý Chúa. Xin cho con luôn làm việc như Chúa : hăng say, tận tụy và vui tươi, vâng phục, có phương pháp và đầy sáng tạo. Vì quá khứ thì đã qua, và tương lai thì chưa đến, nên xin dạy con biết trân trọng giây phút hiện tại. Xin cho con thấy Chúa lúc này đang ở đây bên con, và đang mời gọi con đáp lại tiếng của Ngài bằng những hành động cụ thể. Con xin hiến dâng Chúa giây phút này như một hy lễ, với tất cả những bất ngờ, đớn đau, thách đố. Ước gì con dám sống hết mình giây phút hiện tại để hiện tại đưa con vào vĩnh cửu của Chúa. Amen!

dongcong.net

1. Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Xin Thông Báo (HCBMCG): Họp hàng tháng của hội vào Chúa nhật tuần này, ngày 17 tháng 10, xin kính mời quý hội viên của Hội CBMCG ở lại sau thánh lễ tại hội trường giáo xứ.

2. Nhà Bếp: Phục vụ quý vị tuần này có Bánh Cuốn & Bánh Ướt, Chè Thân, Bánh Tằm, Xôi Đậu Phụng, Gỏi Thái Đu Đủ, bánh Flan và các loại Rau. Kính mời quý vị sau thánh lễ ghé qua hội trường ủng hộ sự nhiệt tình của quý anh chị em. Xin cảm ơn.

3. Khánh Nhật Truyền Giáo: Thứ Bảy & Chúa Nhật tuần tới, ngày 23 & 24 tháng 10 năm 2021, để giúp các anh chị em đó có thêm khả năng để có thể tiếp tục làm công việc giúp người trong tình yêu của Chúa Kitô. Số tiền thu được sẽ hỗ trợ cho việc cứu giúp cho hơn 1,150 địa phận từ các nơi trên thế giới như Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh và những quần đảo trong vùng biển Thái Bình Dương. Xin chân thành cám ơn sự quảng đại của quý vị.

4. Lớp Giáo Lý Hôn Nhân: Lớp Giáo Lý Hôn Nhân sẽ khai giảng vào đầu Tháng 11, ngày Chúa Nhật mùng 07 tháng 11 vào lúc 9 giờ sáng, tại Giáo Xứ Thánh Phêrô. Xin vui lòng liên lạc với thầy Paul Trần 710-4117.

5. ADA 2021 (Đóng Góp Hằng Năm cho Địa Phận 2021): Văn phòng đã gởi thư đến cho các gia đình chưa tham gia vào qũy địa phận năm nay, xin quý gia đình nhận được thư nhắc nhở đóng góp xin phụ giúp giáo xứ trong công việc này vì mỗi gia đình đều có trách nhiệm tham gia vào việc chung của giáo xứ. Xin cám ơn sự cộng tác của quý gia đình.

6. Các Thánh Lễ Mừng Kỷ Niệm: Hãy tham gia cùng Giáo Phận Des Moines, Đức Giám Mục Joensen sẽ cử hành ba thánh lễ mừng kỷ niệm Hôn Phối vào mùa thu này để cầu nguyện, chúc lành và tôn vinh các cặp đôi, nhân những ngày kỷ niệm quan trọng. Giấy chứng nhận lời chúc phúc và chỗ ngồi dành riêng dành cho các cặp đôi kỷ niệm 1, 10, 25 và hơn 50 năm ngày cưới. Tiếp sau thánh lễ sẽ có tiệc nhẹ. Thời gian và Địa điểm như sau:

• Thứ Bảy, ngày 30 tháng 10, 4 giờ chiều tại Nhà thờ St. Ambrose, Des Moines, IA

• Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11, 11:30 sáng tại Nhà thờ Công giáo St. Anne, Logan, IA

• Chủ Nhật, ngày 13 tháng 11, 5 giờ chiều tại Nhà thờ Công giáo St. Mary, Red Oak, IA

Để đăng ký, hãy gọi cho Catholic Gearhart theo số 515-237-5004 hoặc gửi email cho cô ấy theo địa chỉ cgearhart@dmdiionary.org