Tin Tức


Đối tượng cầu nguyện

Lm Giuse Trần Việt Hùng

Câu truyện, có một em học sinh lười biếng, chú ý thấy một bạn học gái trả bài tiếng Tây rất thông thạo. Một ngày, em bé trai tò mò hỏi bạn: Làm sao bạn có thể trả lời bài học một cách trôi chảy thế? Em gái trả lời: Trước khi học, tôi luôn luôn cầu nguyện để được nhớ và trả bài tốt. Bé trai ngạc nhiên và thích thú: Thật thế hả? Bé trai nghĩ đây là bí quyết của cô bé. Và rồi bé trai suy nghĩ: Vậy, tôi cũng cầu nguyện. Tối hôm đó, bé trai cầu nguyện hết mình với tất cả những lời cầu xin chân thành. Tuy nhiên, sáng hôm sau, bé trai không thể nhớ được một câu bài nào cả. Lo lắng, bé trai tìm đến gặp bé gái và trách cứ là đã lừa dối. Bé trai nói: Tôi đã cầu nguyện nhưng không thể lập lại được bài học. Cô bé nói: Có lẽ bạn đã không chịu khó học bài. Dĩ nhiên là không, bé trai nói, tôi không học tí nào cả và không có lý do gì phải học. Bạn nói với tôi rằng hãy cầu nguyện và có thể nhớ được bài mà. Cô bé gái nói: Đó là vấn đề của bạn. Tôi nói cầu nguyện trước khi học, chứ không thay thế việc học.

Khi cầu nguyện chúng ta đừng gào thét hay la hét. Chúa đầy lòng từ ái khoan nhân và êm ái dịu dàng. Chúa không phải là gỗ đá vô tâm. Lời cầu của chúng ta phải chân tình và khẩn khoản. Chúa thấu tỏ mọi sự trong hồn ta và Ngài sẽ ban cho chúng ta như thánh ý của Ngài. Có những trường hợp ngoại lệ, Chúa ban ơn cách riêng qua lời cầu bầu của các thánh hoặc những ơn lộc đặc biệt qua những người Chúa chọn. Nguồn ơn thiêng của Chúa vẫn tuôn đổ trên thân phận con người.

Chúa Giêsu nhắn nhủ chúng ta hãy kiên trì cầu nguyện luôn và đừng chán nản. Hãy cậy trông trong sự khiêm nhu và phó thác. Chúa dạy rằng: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho”(Mt 7,7). Lạy Chúa, xin cho chúng con biết vâng theo thánh ý Chúa.

dongcong.net

1. Họp Quý Thầy Cô Giáo Lý Viên: Chúa Nhật sau Thánh Lễ, ngày 19 tháng 09 Năm 2021, trân trọng kính mời quý vị Thầy Cô Giáo đã ghi danh hoặc dự định phục vụ Chúa qua các em, xin tham dự buổi họp vào lúc 12 giờ trưa tại hội trường của giáo xứ. Để chuẩn bị cho chương trình học Giáo Lý, ngày khai giảng niên khoá mới 2021-2022 vào ngày 10 tháng 10.. Các em từ lớp 2 đến 10 sẽ học tại lớp. Năm nay sẽ không có chương trình Việt Ngữ cho các em. Rất cám ơn sự quảng đại của các anh chị em dành cho Chúa và các em. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các anh chị em và gia đình. Trưởng Ban Giáo Lý Thầy Paul.

2. ADA 2021 (Đóng Góp Hằng Năm cho Địa Phận 2021): Văn phòng đã gởi thư đến cho các gia đình chưa tham gia vào qũy địa phận năm nay, xin quý gia đình nhận được thư nhắc nhở đóng góp xin phụ giúp giáo xứ trong công việc này vì mỗi gia đình đều có trách nhiệm tham gia vào việc chung của giáo xứ. Xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quý gia đình.

3. Họp Nhóm Nhà Bếp: Cha xứ và HĐMV kính mời quý anh chị em trong nhóm nhà bếp của giáo xứ đến dự buổi họp bàn về những sinh hoạt trong tương lai khi mở lại các lớp giáo lý sau thánh lễ Chúa Nhật, ngày 26 tháng 9 tại hội trường giáo xứ.

4. Các Lớp Giáo Lý Năm Nay: Ngày khai giảng cho niên học mới 2021-2022 cho các lớp Giáo Lý vào Chúa Nhật, ngày 10 tháng 10.

Xin phụ huynh lưu ý: Nhà trường chỉ có trách nhiệm xếp lớp cho các em học sinh nào mà phụ huynh đã nộp đơn ghi danh trước hạn chót ghi danh là Chúa nhật ngày 3 tháng 10.

5. Lớp Giáo Lý Hôn Nhân: Lớp Giáo Lý Hôn Nhân sẽ khai giảng vào đầu Tháng 10, ngày Chúa Nhật mùng 03 tháng 10 vào lúc 9 giờ sáng, tại Giáo Xứ Thánh Phêrô. Xin vui lòng liên lạc với thầy Paul Trần 710-4117.

6. Cây Nhà Lá Vườn: Có 1 số gia đình ủng hộ rau quả từ nhà mang đến và có các chị trong nhóm nhà bếp có làm thêm chè đậu trắng và xôi khúc phục vụ thêm cho quý ông bà anh chị em để gây thêm quỹ cho giáo xứ . Kính mời quý vị sau thánh lễ ghé lại ủng hộ sự nhiệt tình của quý anh chị em. Xin cảm ơn.

7. Thánh Lễ Đặc Biệt Dành Cho Quý Thầy Cô & Các Em Học Sinh: Cha xứ sẽ dâng thánh lễ đặc biệt cho quý Thầy Cô và các em học sinh trong thánh lễ Chúa Nhật, ngày 3 tháng 10. Xin quý Thầy Cô và các em cùng tham dự. Xin cảm ơn.